Tăng Cường Trí Nhớ

7 mẹo đơn giản khắc phục tính hay quên cần áp dụng ngay

tháng 10 03, 2018 Thái Bảo 0 Comments

Đầu óc không tập trung hay quên là tình trạng thường gặp ở rất đông những người trẻ hiện nay. Hội chứng hay quên thường không được các bạn trẻ chú ý vì xem đó là chuyện bình thường.
Tuy nhiên, chứng hay quên ở người trẻ tuổi lại có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Do đó, bạn cận phát hiện sớm các triệu chứng hay quên để có cách chữa bệnh hay quên phù hợp nhất. Dưới đây là 7 cách đơn giản giúp bạn khắc phục tính hay quên nhanh chóng cần được áp dụng ngay lập tức.

Sử dụng sổ tay

Một cách làm cổ điển nhưng lại có hiệu quả cao giúp khắc phục chứng hay quên của bạn. Khi cần làm một việc gì, hãy ghi chú thật kỹ giờ giấc, địa điểm cũng như các chi tiết về công việc đó. Nó sẽ giúp bạn thực hiện các công việc theo một trình tự hợp lý, rõ ràng, hạn chế tình trạng hay quên, sót việc.

Gia hạn deadline

Để có hiệu quả cao nhất trong công việc nào đó mà không cần phải lo sợ bỏ sót bất cứ một chi tiết nào dù là nhỏ nhất do tính hay quên của bạn gây ra, bạn nên kéo dài thời hạn kết thúc công việc một chút. Điều này không có nghĩa bạn kéo dài thời gian vô thời hạn, hãy cho mình một khoảng thời gian phù hợp để rà soát lại tất cả. Nếu bé của bạn hay quên, có thể sử dụng thử thuốc bổ não cho trẻ em để tăng khả năng nhớ cho bé.

Lo xa một chút

Nếu thường xuyên quên trước quên sau, có lẽ bạn nên lo xa một chút. Khi thức dậy bạn nên lên cho mình một lịch trình rõ ràng những việc cần làm trong ngày. Và mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy tự nhẩm lại xem có việc nào bị bỏ quên hay không. Thói quen này sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

Sử dụng các biện pháp nhắc nhở

Có khá nhiều các biện pháp nhắc nhở mà bạn có thể sử dụng như viết các ghi chú và dán ở bàn làm việc, tử lạnh hay bất cứ nơi nào dễ thấy. Nếu công việc quan trọng bạn có thể nhờ ai đó nhớ và nhắc bạn khi đến ngày. Hoặc hiện đại hơn một chút sử dụng các phần mềm nhắc nhớ trên điện thoại.

Tìm sự giúp đỡ

Nếu như bạn đã lỡ quên một việc hay một vấn đề nào đó, đừng bối rối. Hãy tìm sự giúp đỡ từ những người có liên quan, họ sẽ giúp bạn nhớ lại sự việc. Hoặc nếu chỉ có một mình, hãy tái hiện lại sự việc một lần nữa, sự sắp xếp các dữ liệu trong não bộ có thể sẽ giúp bạn nhớ ra.

Gia tăng các hoạt động thể lực

Một trong những cách khắc phục chứng hay quên đó là tăng cường việc tập luyện thể dục đều đặn. Các hoạt động thể chất không chỉ giúp cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh hơn mà nó còn có ích đối với tâm trạng và trí nhớ của bạn. Hoạt động thể chất giúp não bộ hoạt động trơn tru hơn, khả năng ghi nhớ sẽ được cải thiện.

Đừng căng thẳng

Cuộc sống có khá nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn căng thẳng, stress, nó sẽ làm chứng hay quên của bạn ngày càng trầm trọng hơn. Hãy rời xa chúng bằng cách sắp xếp lại công việc và cuộc sống một cách hợp lý nhất. Bạn cần chú ý hơn đến tâm trạng, tinh thần của mình, giúp chúng thoải mái và nhẹ nhàng nhất có thể. Bạn cũng có thể giảm bớt căng thẳng bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng ginkgo biloba.

You Might Also Like

0 nhận xét: