Suy giãn tĩnh mạch

Bài thuốc đông y điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

tháng 10 05, 2018 Thái Bảo 0 Comments

Giãn tĩnh mạch chân hay suy van tĩnh mạch chi dưới là mô tả sự suy giảm hệ thống tĩnh mạch ở chân gây ra các bệnh như nhức mỏi, phù chân, kiến bò,... hoặc những biến chứng nặng hơn khi không được cứu chữa kịp thời như chàm da, loét chân không có dấu hiệu lành lại, chảy máu,.. đặc biệt xảy ra ở người lớn tuổi.Vì những biến chứng nguy hiểm trên nên việc điều trị bằng các phương pháp tây y khiến nhiều người không dám tin dùng. Do đó, các bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y sau đây sẽ giúp cho mọi người tìm hiểu đúng và cách điều trị căn bệnh khó chịu này một cách nhanh chóng.

Cơ chế điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới

Bệnh giãn tĩnh mạch chân là trạng thái của một phần tĩnh mạch bị tắc nghẽn, dẫn viêm, nổi lên và các tia máu có hình dáng như sợi dây thừng, cũng và gây đau. Thường xuất hiện ở vùng bắp chân, làm nổi lên gân xanh ở chân từ giãn tĩnh mạch. Nguyên nhân của sự xuất hiện căn bệnh này theo đông y là do yếu tố hàn thấp, chân thường xuyên phải tiếp xúc và ở nững nơi ẩm ướt làm cho tà khí của hàn thấp ngấm ngầm vào gân mạch máu khiến cho chân tê dại, khó khăn trong đi lại hoặc đau nhức khi trời chuyển mùa.
Ngoài phương pháp chọn mua varikosette mua o dau chất lượng để sử dụng chăm sóc bệnh tĩnh mạch chân. Hãy cùng tham khảo những cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân tốt nhất bằng bài thuốc đông y sau đây để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa căn bệnh này tác động đến sức khỏe cũng như cơ thể bạn nhé.

2 bài thuốc chữa giãn tĩnh mạch chân bằng đông y

Với những tác dụng đặc biệt từ thảo dược thiên nhiên, đông y đã nghiên cứu và điều chế ra những bài thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng đông y mang lại hiệu quả và sự an toàn cho người bệnh.
Bài thuốc điều trị thấp nhiệt
  • Để hạn chế tình trạng giãn tĩnh mạch, người bệnh cần phải thực hiện điều trị thấp nhiệt ở chân. Nếu người bệnh có những biẻu hiện như sợi mạch cứng có dấu hiệu sưng đau, bắp chân trướng và sưng đau, nóng rát đồng thời đi tiểu vàng hoặc rau vàng nhớt.
  • Thực hiện ngay bài thuốc có chứa các thảo dược như: Trạch tả, kê huyết đằng, ô dược, ngưu tất, mộc qua, xích thược, xương trật, đào nhân để giúp thanh hóa nhiệt thấp, thông kinh nhiệt huyết. Ngoài ra, đây còn là bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y.
  • Người bệnh nên sử dụng bài thuốc trên bằng cách sắc thuốc để lấy nước uống. Mỗi ngày uống đều đặn hai bát, bạn sẽ thấy căn bệnh được cải thiện đáng kể chỉ trong một thời gian ngắn. Để bệnh tình cải thiện nanh chóng hơn bạn nên dùng thuốc varikosette để massage thêm.
Bài thuốc ngưng trệ hàn thấp
  • Bài thuốc này được áp dụng đối với những bệnh nhân thường có các tình trạng như chân nặng nề vào trời tối và nhẹ hẫng vào buổi sáng, khó co duỗi và bắp chân bị đau.
  • Bào chế bài thuốc để chữa tình trạng này gồm: phụ tử, hậu phác, bạch truật, can khương, cam thảo, đại phúc bì, mộc qua, mộc hương, táo, sinh khương có tác dụng lợi thấp, ôn dương và hóa trệ.
Bên cạnh các bài thuốc chữa trị trên, người bệnh cần vận động nhẹ mỗi ngày bằng các bài tập thể dục như đi bộ, khiêu vũ, bơi lội,.... Khi đi ngủ, nên kê thêm một gỗi chân để giảm áp lực lên chân tạo điều kiện cho máu lưu thông dễ dàng.
Kết hợp chọn kem varikosette mua o dau uy tín để massage chân, đồng thời áp dụng thêm các bài thuốc đông y nên trên sẽ khắc phục bệnh suy giãn tĩnh mạch chân một cách hoàn hảo
Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mang tính xã hội mà còn đem đến những hệ lụy tất yếu sau này nếu không được điều trị kịp thời. Chính vì thế, hãy ghi nhớ những triệu chứng và bài thuốc điều trị để ngăn ngừa kịp thời và phòng chống nó hiệu quả.

You Might Also Like

0 nhận xét: