Sức khỏe

Những dưỡng chất không thể thiếu để tăng trưởng chiều cao

tháng 10 10, 2018 Thái Bảo 0 Comments

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tăng trưởng chiều cao của cơ thể con người. Tuy nhiên, không phải mọi dưỡng chất đều có tác dụng như nhau trong việc giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Do đó, nếu muốn sở hữu một chiều cao lý tưởng, bạn cần biết rõ những dưỡng chất nào không thể thiếu trong tăng trưởng chiều cao để bổ sung một cách thường xuyên và đầy đủ nhất.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới quá trình phát triển chiều cao cơ thể con người?

  • Di truyền là một trong những yếu tố ảnh hưởng rõ nét nhất đến quá trình phát triển chiều cao cơ thể (chiếm khoảng 23%). Một em bé sinh ra trong một gia đình có bố, mẹ hoặc xa hơn là ông, bà có chiều cao tốt, chắc chắn là một lợi thế không nhỏ trong quá trình phát triển chiều cao của mình.
  • Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục – thể thao cũng là một yếu tố quan trọng tác động tới quá trình phát triển chiều cao cơ thể (chiếm khoảng 20%). Vì vậy, những hoạt động thể dục – thể thao phù hợp với tâm lý, lứa tuổi, vừa giúp phát triển thể lực, sức khỏe, vừa giúp phát triển chiều cao một cách rất hiệu quả.
  • Trong quá trình phát triển chiều cao cơ thể, dinh dưỡng được cho là đóng vai trò quan trọng nhất (chiếm khoảng 31%). Trong đó, có những dưỡng chất đặc biệt quan trọng, không thể thiếu nếu muốn tăng trưởng chiều cao một cách tốt nhất.
Đó là những dưỡng chất có thể được cung cấp qua chế độ dinh dưỡng hằng ngày hoặc thông qua các dòng thuốc hỗ trợ phát triển chiều cao chất lượng, trong đó tiêu biểu nhất là thuốc tăng chiều cao của nhật (những sản phẩm không chỉ được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, mà còn được chứng minh qua thực tiễn sử dụng cho người dân Nhật Bản một cách hết sức thuyết phục).

Những dưỡng chất không thể thiếu giúp tăng trưởng chiều cao

  • Canxi: Là một trong những khoáng chất cực kỳ quan trọng đối với cơ thể con người, canxi có tác dụng giúp đông máu, điều hòa quá trình co bóp của hệ cơ (trong đó đặc biệt là tế bào cơ tim), giúp ổn định nhịp tim và duy trì, cân bằng huyết áp. Canxi cung là khoáng chất đặc biệt quan trọng đối với hệ xương, khớp và răng (là thành phần chính cấu thành xương, răng). Vì thế, để quá trình phát triển chiều cao cơ thể đạt hiệu quả tối ưu, không thể thiếu loại khoáng chất đặc biệt quan trọng này.
  • Vitamin D: Vitamin D giúp cơ thể tăng khả năng hấp thu khoáng chất canxi qua thành ruột, đồng thời, giảm thiểu tình trạng loãng xương. Vì vậy, để cơ thể dễ dàng hấp thu và giữ lại được khoáng chất canxi, cần bổ sung Vitamin D một cách thường xuyên và đầy đủ.
  • Vitamin K(hay còn gọi là MK7): Vitamin K giúp vận chuyển dưỡng chất canxi từ máu vào xương, ngăn không cho canxi lắng đọng ở thành các mạch máu và các mô mềm. Vì thế, Vitamin K vừa giúp xương phát triển, chắc khỏe, dẻo dai, vừa có thể hạn chế nguy cơ xơ vữa động mạch hoặc những hiện tượng như: táo bón, sỏi thận và vôi hóa các mô mềm.
  • DHA: Là một dạng Acid béo không no (thuộc Omega-3), DHA vừa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển trí não, hệ thần kinh, thị giác…, vừa giúp duy trì và tăng cường khối lượng xương, giảm thiểu nguy cơ mắc chứng loãng xương (bằng cách giúp cơ thể cân bằng canxi ở mức hợp lý nhất). Vì vậy, để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cơ thể, rất cần cung cấp DHA đầy đủ, thường xuyên.
  • Chondroitin sulfat: Là một trong những thành phần chính cấu tạo nên các tổ chức như: gân, sụn, da, dây thần kinh, võng mạc mắt…, chondroitin sulfat có tác dụng tăng cường khả năng tái tạo các mô sụn, tăng cường quá trình hoạt dịch khớp. Qua đó, chondroitin sulfat giúp kích thích sụn phát triển, do đó xương sẽ dài ra, thúc đẩy chiều cao tăng trưởng. Vì vậy, chondroitin sulfat cũng là một trong những dưỡng chất không thể thiếu cho phát triển chiều cao cơ thể.
Ngoài ra, các khoáng chất thiết yếu khác như: magie, đồng, kẽm, mangan, silic...là những yếu tố quan trọng tham gia cấu tạo xương, nên cũng là những dưỡng chất không thể thiếu cho tăng trưởng chiều cao cơ thể.
Như vậy, để phát triển chiều cao một cách tốt nhất, cần cung cấp đầy đủ, hợp lý những dưỡng chất thiết yếu vừa nêu cho cơ thể, đặc biệt là khi còn nhỏ. Chính vì vậy, đối với trẻ em, ngoài chế độ dinh dưỡng tốt, bố mẹ cần biết bổ sung thuốc tăng chiều cao cho trẻ (sản phẩm được bào chế với hàm lượng dưỡng chất tiêu chuẩn hết sức khoa học, hợp lý, đặc biệt là những dưỡng chất thiết yếu cho việc thúc đẩy phát triển chiều cao) một cách hợp lý.
Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, thông minh, kết hợp bổ sung các dòng thuốc hỗ trợ tăng trưởng chiều cao, trong đó đặc biệt chú ý cung cấp đầy đủ những dưỡng chất vừa nêu là một trong những yếu tố quyết định giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao một cách tốt nhất.

You Might Also Like

0 nhận xét: